1

Sắp có “Taxi bay” du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

Thứ ba - 27/12/2016 13:45
Báo Tiền phong đưa tin, tại cuộc hội thảo “Đưa cao nguyên đá Đồng Văn thành trung tâm du lịch Quốc gia” mới đây, các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều đề xuất và ý tưởng quyết tâm cùng Hà Giang phát triển mạnh kinh tế bằng con đường du lịch vì tiềm năng sẵn có.


Hiện tỉnh bắt đầu trải “thảm đỏ” để thu hút đầu tư phát triển, nâng cấp hệ thống hạ tầng du lịch, nâng cấp hệ thống giao thông, đặc biệt là giao thông khu vực Cao nguyên đá để tạo cảm giác an toàn cho khách du lịch.

 

Đặc biệt, tỉnh sẽ quy hoạch bãi đỗ cho máy bay trực thăng “air taxi” để thu hút khách du lịch cao cấp bay khắp vùng Cao nguyên đá (trước mắt sẽ xây dựng bãi đỗ tại huyện Quản Bạ).

Với sự quan tâm cho phát triển du lịch, Hà Giang đã đề xuất T.Ư cho xây dựng đường sắt, đường cao tốc kết nối với Hà Nội và Lào Cai, xây dựng tỉnh này trở thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia.

 

Việc Hà Giang muốn phát triển dịch vụ du lịch bằng trực thăng có lẽ là muốn học tập nhiều địa phương đi trước như Quảng Ninh, Đà Nẵng… Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đồng ý cho 2 đối tác là Công ty bay Dịch vụ miền Bắc (NSFC) và hãng du lịch Vietnamtourism (Vitours) đưa vào khai thác loại hình du lịch bằng trực thăng ở Đà Nẵng và miền Trung.

 

Theo kế hoạch đó, sẽ có 3 loại máy bay trực thăng được đưa vào Đà Nẵng để khai thác du lịch là Mi 17, Mi 172 (Nga sản xuất) và EC 155 B1 (Pháp sản xuất).

 

Ngoài các tuyến du lịch cố định, còn có dịch vụ Air taxi – du khách có thể thuê trực thăng và yêu cầu điểm đến bất cứ đâu (như xe ôm, taxi).

 

Về giá, thấp nhất là 280 USD/khách và cao nhất gần 10.000 USD/khách. Giá thấp nhất của dịch vụ Air taxi là 3.800 USD/giờ bay, cao nhất là 7.200 USD/giờ bay.

 

Trong khi đó, tại Hạ Long (Quảng Ninh), dịch vụ ‘taxi bay’ đã được triển khai từ năm 2008. Du khách được tham quan các danh thắng trên Vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng EC-130 B4 với sức chở 7 người (gồm cả phi công và hành khách).

 

Nhiều người hy vọng, với sự phát triển của loại hình dịch vụ này, hình ảnh du lịch Việt Nam sẽ thay đổi khi không có trực thăng chặt chém, trực thăng dù… như các loại hình dịch vụ khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chọn dịch vụ

Xem nhiều

    Hà Giang nhìn từ trên cao