1

Những thức ăn nên "từ bỏ" khi du lịch

Thứ ba - 25/08/2015 12:30
 
1. Trứng chưa chín
 

Đừng nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào nếu bạn đến một nơi nào đó. Những loại trứng này có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao đã được tổ chức y tế thế giới khuyến cáo. Hãy chắc chắn trứng được luộc hoặc rán kỹ trước khi thưởng thức.

2. Quả đã bóc vỏ sẵn

 

 

Đến mỗi vùng đất bạn đều muốn thưởng thức những trái ngon vật lạ. Hơn nữa trái cây cung cấp cho bạn nhiều vitamin, cung cấp nước. Tuy nhiên bạn hãy tránh những trái cây đã được bóc vỏ sẵn hay quả không có lớp vỏ vì nó có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn...

3. Gia vị lạ, nước sốt

Nếu là người yếu bụng hoặc hay bị dị ứng, bạn nên tránh những món ăn có các loại hương vị không rõ thành phần, những loại gia vị lạ hay nước sốt.

4. Thịt, hải sản tươi sống

 

Khi di chuyển đến một vùng đất mới lạ, tốt nhất là bạn không nên ăn các đồ chưa chín như món thịt tái, hải sản ăn sống... Có thể những loại này chứa rất nhiều vi khuẩn sẽ khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa.

5. Nước ngọt

Nếu như không hiểu ngôn ngữ nước ngoài, tốt nhất bạn không nên uống các loại nước lạ. Hoặc nếu sử dụng, bạn nên mua nước ngọt đóng chai với hạn sử dụng vẫn còn niêm yết trên chai. Đừng uống các loại nước được pha chế dọc đường.

6. Đồ lạnh

Kem hay đá có thể được làm từ nước không sạch khiến bạn sẽ có nguy cơ bị đau bụng. Hơn nữa, đồ lạnh cũng dễ dàng khiến bạn vị viêm họng. Tốt nhất hãy tránh xa thứ nước lạnh hay kem khi bạn đi du lịch.

An An (TH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chọn dịch vụ

Xem nhiều

    Hà Giang nhìn từ trên cao