1

Hậu trường phim Sơn Đoòng vừa thắng giải ở Mỹ

Thứ ba - 08/03/2016 09:29

Bộ phim tài liệu về hang Sơn Đoòng được đài truyền hình ABC tổ chức ghi hình tháng 4/2015 và phát sóng trên chương trình Good Morning America ngày 13/5/2015.

 

Để quay được những khung hình ấn tượng, đoàn làm phim đã phải đem theo một tấn dụng cụ, sử dụng 7 thiết bị bay điều khiển từ xa để phát sóng trực tiếp những hình ảnh "đẹp đến nín thở" bên trong hang Sơn Đoòng.

 

Các dụng cụ được đặt trong 150 vali để mang vào hang.

 

Đội ngũ chuyên gia và phục vụ đoàn lên tới 150 người cũng phải lội bộ, băng rừng.

 

Làm việc trong môi trường thiếu sáng, đoàn phải mang theo 12 máy phát điện để có được những hình ảnh đẹp nhất.

 

“Rất khó để mang thiết bị vào hang vì địa hình rừng núi. Môi trường trong hang cũng rất phức tạp và đầy hiểm trở. Trong quá trình thực hiện, trời mưa bất ngờ cũng gây trở ngại cho đoàn”, Maria Stefanopoulos, thành viên đoàn kiêm Trưởng phòng sản xuất nói.

 

“Tôi thực sự choáng ngợp trước vẻ đẹp, sự tráng lệ và to lớn của Sơn Đoòng”, Romeo Durscher, người phụ trách việc quay phim từ flycam trong đoàn miêu tả.

 

DJI là nhóm thực hiện những cảnh quay với thiết bị bay không người lái.

 

Chương trình được phát sóng vào 18h tối theo giờ Việt Nam và thu hút được sự chú ý của hàng triệu người xem trên khắp nước Mỹ.

 

Không khí làm việc khẩn trương trong những ngày chuẩn bị cho chương trình phát sóng trực tiếp.

 

Kết thúc chương trình Good Morning America, một khán giả Mỹ nhận xét: "Không thể tin được đây là những cảnh có thật trên trái đất". Khán giả khác tên Chelsie Hanna mô tả "những cảnh quay ở Sơn Đoòng như trong truyện cổ tích".

 

New York City Drone Film Festival là liên hoan phim được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, liên hoan phim khai mạc ngày 5/3 tại rạp Director's Guild of America, kéo dài đến hết ngày 6/3 tại Trung tâm Liberty Science (New York, Mỹ).

 

 


Hậu trường chương trình trực tiếp từ Sơn Đoòng

 

 

Vy An

Ảnh: Cắt từ clip hậu trường của DJI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chọn dịch vụ

Xem nhiều

    Hà Giang nhìn từ trên cao